9H Trưng NhỊ,nƠi bẮt đẦu 1 t/y :x

9H THCS Trưng Nhị (2006-2009)


You are not connected. Please login or register

Ai là fan của game final fantasy thì vào đây

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Title: Final Fantasy VII
Platforms: PlayStation 1
Japan – 31/01/1997
United States – 31/08/1997

Title: Final Fantasy VII International
Platforms: PlayStation 1
Japan – 02/10/1997

Title: Final Fantasy VII
Platforms: PC
United States – 31/05/1998

The History
Final Fantasy VII là một bước ngoặt trên nhiều phương diện. Được phát hành với sự quảng cáo và phô trương ầm ĩ, trên cả các phương tiện truyền thông lúc đó, thậm chí là cả bến xe buýt ở những khu vực trung tâm. Giá của sản phẩm đã vượt qua tất cả những phiên bản trước đây. Final Fantasy VII còn là game giúp Sony chiến thắng Nintendo trong cuộc chiến giành thị phần máy chơi game. Final Fantasy VII xuất hiện hàng tháng trời qua phương tiện thông tin như là một game chỉ dành cho thế hệ máy chơi game mới là PlayStation và giúp nó chiến thắng hệ máy chơi game mới của Nintendo là Nintendo 64. Nintendo đã bị giáng một đòn chí tử và chịu nhường lại thị trường cho Sony và PlayStation đã trở thành sự lựa chọn số một cho những người chơi game hồi đó.
Ngay sau đó, Square lại tung ra một chiến dịch quảng cáo lớn nhất từ trước tới giờ cho Final Fantasy VII tại Mỹ. Và kết quả là Final Fantasy VII đã bán được hàng triệu bản ở thị trường trong nước và tính đến nay bán được 6 triệu bản trên toàn thế giới. Final Fantasy đã có một bước ngoặt rõ rệt từ đây với một cột mốc lớn trong toàn loạt game, Final Fantasy VII.
Sau đó Eidos đã lên kế hoạch phát hành bản dịch cho máy PC.Về cơ bản nó giống với phiên bản trên máy PlayStation. Tuy không thành công như phiên bản PlayStation nhưng nó cũng giúp cho dân chơi game PC thỏa được mong ước dù cho việc chơi được phiên bản PC này vào thời đó chỉ có thể đối với những máy tính đỉnh cao.

Game & Battle System
Được giải phóng khỏi băng cadtridge và cộng thêm số vốn hơn 30 triệu USD, Square đã tạo ra một game có kích thước và phạm vi vượt hẳn so với các phiên bản trước. Đồ hoạ 3D mà các fan gặp lúc bấy giờ quả là một điều tuyệt vời, người chơi có thể khám phá thế giới trong game một cách tường tận và kỹ càng nhất là khi ở bên ngoài thế giới, họ bị choáng ngợp bởi đồ hoạ của Final Fantasy VII – chân thực từ ngọn núi đến đồng cỏ. Tuy vậy điểm yếu của thế giới bên ngoài còn có rất nhiều.
Xuất hiện trong game lần đâu tiên là những Full Motion Video. FMV của Final Fantasy VII thật đáng kinh ngạc và hơn hẳn các game cùng thời. Với ý tưởng của Sakaguchi, Square đã kết hợp FMV vào luôn cảnh chơi tạo cho người chơi cảm giác thú vị, giúp cho game không bị ngắt quãng kô cần thiết đông thời có thể tả thực những đoạn mà đồ hoạ trước giờ không thể làm được.
Kế đến âm nhạc, Final Fantasy VII được coi là nơi tập hợp những giai điệu tuyệt vời nhất của Nobuo, ông có rất nhiều giai điệu bất hủ ở đây. Một giai điệu của bài One Winged Angel bi hùng và hoành tráng như kết thúc cho một câu chuyện của một Sephiroth được làm nhạc nên cho Final Battle. Một đoạn nhạc Cosmo Canyon hay Costa Del Sol. Tuy không có những ca khúc chủ đề như Final Fantasy VIII, IX hay X nhưng bù lại tổng thể Final Fantasy VII được đánh giá rất cao kể từ nhạc trong trận đánh lẫn khi đi làm nhiệm vụ…

The Plot
Tập đoàn khai thác và sử dụng nguồn năng lượng sống Mako từ trung tâm của hành tinh. Bạn là Cloud, một chiến binh bình thường ra nhập vào lực lượng nổi dậy Avalanche, chống lại Shinra, nhưng sau này họ biết được mối đe doạ lớn hơn nhiều, một kẻ khủng khiếp muốn phá huỷ tất cả để trở thành thần thánh. Final Fantasy VII đã đọng lại trong lòng người chơi một cốt truyện hấp dẫn và lôi cuốn cùng với những vui buồn của nhân vật. Tất cả chỉ là xoay quanh một chân lý đã được ngàn đời khẳng định: Chính nghĩa luôn luôn chiến thắng kẻ ác bá với mong muốn thống trị. Thế nhưng để đổi lại điều đó, các nhân vật của chúng ta đã phải trả cái giá quá đắt cho sự chiến thắng. Đó là sự ra đi của Aeris, mang theo bao sự tiếc nuối của người chơi.

Nhân vật
1. Aeris Gainsborough
Job : Flower Merchant
Age : 22
Weapon : Rod
Height : 163 cm
Birth Date : February 7
Birth Place : Unknown
Blood Type : O


Aeris là một vệt sáng trong bóng tối và sương mù ở Midgar. Chứa trong mình những bí ẩn xung quanh toàn bộ cốt truyện: mảnh đất Hứa, viên White Materia… Aeris có thể coi là nhân vật có số phận bi kịch nhất trong loạt game Final Fantasy. Dưới lưỡi gươm của Sephiroth, cái chết của Aeris gây rất nhiều xúc động cho người chơi và lần đầu tiên tình yêu bắt đầu đóng góp phần nào ít nhiều trong quá trình chơi. Chính cái chết của Aeris là một phần động lực cho quá trình chiến đấu của Cloud. Cũng như rất nhiều nhân vật nữ chính khác, Aeris có thể coi là một White Mage với những tuyệt chiêu Limit Breaks có khả năng hỗ trợ và tăng sức mạnh cho đồng đội.

2. Red XIII (Nanaki)
Job : Research Specimen
Age : 48
Weapon : Headdress (Fang)
Height : 120 cm
Birth Date : Unknown
Birth Place : Cosmo Canyon
Blood Type : Unknown


Là một nhân vật kì lạ, Red XIII có ngọai hình giống như một con cọp với một cái đuôi có ánh lửa. Red nhìn trông rất dữ tợn với khuôn mặt và có một hình xăm chữ “XIII” trên chân trước bên trái. Cha và mẹ của Red XIII là những người đã chết trong cuộc chiến của họ với bộ tộc GI. Nhưng Red XIII không hề biết chuyện này, nên anh ta tưởng cha mình - Seto đã bỏ chạy khi bị tấn công và để lại mẹ anh ta cho tới chết. Cách đây 5 năm, Red XIII bị một nhà bác học là Hojo đem về để thực hiện công trình tạo ra những sinh vật với khả năng huyền bí và đặt cho anh ta kí hiệu XIII. Tại đây, Red XIII đã gặp được nhóm Cloud. Và một cảnh trong game khiến người chơi vô cùng cảm động khi Red XIII nhận ra sự vĩ đại của người cha Seto ngày nào, một con người lừng lững hiên ngang trên đầu ngọn núi đỡ hàng trăm mũi tên để bảo vệ bộ tộc, và một giọt nước mắt lăn xuống, từ người cha đã mất… Chính từ đó, Red XIII đã cùng bước trong hành trình với Cloud.

3. Yuffie Kisaragi
Job : Materia Hunter, Ninja
Age : 16
Weapon : Knife, boomerang, and origami
Height : 160 cm
Birth Date : November 20
Birth Place : Wutai
Blood Type : A


Được sinh ra trong một gia đình gia giáo, với những truyền thống và đạo luật rất khắt khe, ngay từ khi còn nhỏ Yuffie đã được đào tạo để trở thành một Ninja hoàn hảo. Với thân hình nhanh nhẹn, nhỏ bé nhưng Yuffie đã sớm bộc lộ được thiên khiếu của mình. Một cuộc chiến tranh xảy ra khi Shinra xâm chiếm vùng đất Wutai với đội quân và lực lượng trang bị vũ khí hiện đại và những viên materia lấy từ nguồn năng lượng mà shinra hút từ life stream. Godo đã chống trả nhưng đành thất thủ, với mong muốn săn tìm những viên Materia Yuffie đã thực hiện một cuộc phiêu lưu ra thế giới bên ngoài. Và cũng từ đó, Yuffie đã tình cờ gặp được Cloud và nhóm bạn của anh ta. Với quá trình trau dồi qua nhiều trận đánh, Yuffie đã vượt qua được cuộc kiểm tra do Godo đề ra để thử tài Ninja. Yuffie là nhân vật có khả năng rất đặc biệt như bất kỳ những Ninja nào khác, với Ultimate Weapon, Yuffie có khả năng đặc biệt như Morph hay gây Damage lớn lên Ruby Weapon… Đây là mẫu nhân vật không nên thiếu và cũng rất nhộn ^_^.

4. Cait Sith
Job : Toysaurus
Age : Unknown
Weapon : Megaphone
Height : 100 cm
Birth Date : Unknown
Birth Place : Unknown
Blood Type : Unknown


Cait Sith cưỡi trên lưng một con Mog khổng lồ (gọi là thế chứ chưa hẳn là Mog), nhưng thực chất Cait Sith lại chỉ là một thứ đồ chơi do Reeve điều khiển. Tiếp cận với Cloud khi anh ta cùng nhóm bạn đến Gold Saucer, chính Cait Sith là người lấy cắp chiếc Key Stone để đi tới Temple of Ancient. Nhưng về sau lại giúp Cloud tiêu diệt khẩu pháo khổng lồ cùng tham vọng của Hojo. Nói về Cait Sith, bạn có thể không thích sử dụng nhân vật này, khả năng cùng các chỉ số ở mức trung bình trong khi Limit không có gì nổi trội, nếu không muốn nói rất dễ die nếu như không may.

5. Vincent Valentine
Job : Unemployed
Age : 57
Weapon : Gun
Height : 184 cm
Birth Date : October 13
Birth Place : Unknown
Blood Type : A


Một người đàn ông bí ẩn, lạnh lùng và chính trực với một quá khứ gắn liền với Shinra. Từng là thành viên trong nhóm Turks, Vincent được cử đến giám sát cuộc thí nghiệm của ba mươi năm về trước của Shinra. Nhưng không may dưới những ước muốn điên rồ của tên bác học Hojo, Vincent không những bị mất người yêu dấu Lucrecia mà còn trở thành một vật thí nghiệm của Hojo. Điều đó khiến cho trong Vincent ẩn chứa một sức mạnh khủng khiếp – có khả năng biến thành những quái vật theo ý mình. Ngủ say trong quãng thời gian dài trong chiếc quan tài ở tầng hầm Shinra Mansion, Vincent đi theo Cloud khi biết Cloud có liên quan đến Sephiroth - kẻ là con trai của Hojo và Lucrecia… Đây là lần đầu tiên trong phiên bản của Final Fantasy có sự xuất hiện của súng, một thứ vũ khí thời hiện đại.

6. Cid Highwind
Job : Pilot
Age : 32
Weapon : Spear
Height : 178 cm
Birth Date : February 22
Birth Place : Unknown
Blood Type : B


Ngay từ khi còn nhỏ, Cid đã có một ước mơ rất vĩ đại là: trở thành con người đầu tiên được bay lên vũ trụ. Với hoài bão ấy, anh đã quyết tâm tìm hiểu và học hỏi, để làm ra một bản thiết kế về cái vật thể sẽ giúp anh thực hiện được ước mơ của mình, đó là một con tàu vũ trụ. Trải qua nhiều năm miệt mài và sử dụng hầu hết thời gian của mình vào công trình nghiên cứu đó, lại được sự giúp đỡ và ủng hộ của một cộng tác viên rất nhiệt tình, người không ai khác là Shera vợ anh. Cid đã hoàn thành được về cơ bản cho con tàu của mình. Tuy nhiên do một sự cố đáng tiếc xảy ra, chuyến bay vào vũ trụ cùng ước mơ của Cid đã tan biến. Sau một thời gian, tuy ý nghĩ về một con tàu vũ trụ đã được nhạt dần. Nhưng Cid vẫn không thể từ bỏ được giấc mơ được bay lên bầu trời của mình. Với khả năng sử dụng chiếc thương một cách thành thạo cùng với những Limit Breaks vô cùng lợi hại của mình, Cid được coi là một trong những thành viên mạnh nhất của nhóm.

7. Barret Wallace
Job : Leader of AVALANCHE
Age : 35
Weapon : Gun-arm
Height : 197 cm
Birth Date : December 15
Birth Place : Corel Village
Blood Type : O


Đứng đầu nhóm người phản động chống chính phủ, AVALANCHE, phản đối việc Shinra, những kẻ nắm độc quyền nguồn năng lượng Mako xây những lò hạt nhân hút những năng lượng độc quyền đó. Với mối thù khi Barret cho rằng chính Shinra phải chịu trách nhiệm về cái chết của người vợ thân yêu khi chúng biến cả thị trấn Corel trở thành đống đổ nát. Có một mối quan hệ khởi đầu không tốt lắm với Cloud nhưng sau đó Barret luôn là thành viên rất đắc lực của nhóm. Với sức mạnh của mình và những khả năng ra đòn cực mạnh cũng như hỗ trợ cho nhóm, Barret xứng đáng đứng trong đội hình bên cạnh Cloud.

8. Tifa Lockheart
Job : Bar Hostess, AVALANCE member
Age : 20
Weapon : Glove
Height : 167 cm
Birth Date : May 3
Birth Place : Nibelheim
Blood Type : B


Là người bạn thời thơ ấu của Cloud, Tifa là người đã thuyết phục Cloud khi Cloud lờ đi sự giận dữ của Barret mà lạnh lùng bỏ đi. Đây là một cô gái tình cảm và rất tế nhị, điều đó thể hiện qua những hành động của cô mà bất kỳ một fan của Final Fantasy VII nào cũng đều chứng kiến. Từng lời nói, việc làm đều thấm được những tình cảm chân thành với Cloud, nhất là cuối dissc 2. Vũ khí Tifa sử dụng là đôi găng tay “đấm bốc”. Một điều tương đối lạ là trong các phiên bản trước đó, công việc tấn công đối thủ bằng hai tay được gọi là Monk hay Karate Master và thường giành cho giới nam. Không hiểu sao Final Fantasy VII lại ưu ái cho Tifa nhận chức vụ này…

9. Cloud Strife
Job : Mercenary (ex-member of SOLDIER)
Age : 21
Weapon : Sword
Height : 173 cm
Birth Date : August 19
Birth Place : Nibelheim
Blood Type : AB


Nhân vật chính của Final Fantasy VII là kiểu mẫu nhân vật dũng cảm và kiên cường. Không còn là những hiệp sỹ hay những con người đại diện cho cái thiện nhận một sức mạnh linh thiêng nào đó như các phiên bản trước đây, Cloud hiện lên như một người bình thường và lạnh lùng. Có ước mơ hồi nhỏ mai sau sẽ trở thành một người như Sephiroth, Cloud luôn mong muốn mình trở nên mạnh mẽ. Cloud đi lính nhưng với chức vụ cảnh vệ thông thường. Sau một sự kiện khó hiểu từ năm năm về trước, Cloud trở thành một con người không có trí nhớ và biến thành một tên lính đánh thuê. Trong suốt quá trình chơi là những câu chuyện liên tục xoay quanh những sự việc của năm năm về trước với những mối liên quan tới thời điểm hiện tại, và đó là những móc nối để giải đáp toàn bộ thân thế của Cloud. Đây là một trong những phần hay nhất của cốt truyện Final Fantasy VII.

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết